December 4, 2022

อยากได้มื้อเช้าแบบคุณภาพต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านเอาไว้

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมากที่สุด ซึ่งเป็นการเริ่มต้นกระบวนการย่อยอาหารของร่างกาย รวมไปถึงระบบเผาผลาญจะทำงานได้ดีก็เริ่มต้นขึ้นจากการที่เราจะรับประทานอาหารเช้า ซึ่งในปัจจุบันนี้ อย่างที่เราทราบกันดีอีกเช่นกันว่าคนเราส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรับประทานอาหารเช้าจริงจัง ด้วยสภาวะ ความเป็นอยู่และชีวิตที่เร่งรีบทำให้เราเลือกที่จะรับประทานขนมปัง 1 แผ่นและกาแฟ 1 แก้ว ซื้อทำปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ ซึ่งเป็นอาหารที่เราหาทานได้ง่ายๆใช้เวลาไม่มาก สะดวกสบายเขากับวิถีชีวิต แต่หารู้ไม่ว่าอาหารต่างๆ ที่เราทานเข้าไป ถึงแม้ว่าจะเป็นการทานในมื้อเช้าแต่ถ้าหากเป็นประเภทอาหารที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ก็ไม่มีประโยชน์ในการที่เรา เลือกทานเข้าไปแน่นอน ดังนั้น การได้รับประทานอาหารเช้าจะต้องเป็นอาหารเช้าที่ดีมีคุณภาพด้วย จึงจะเรียกได้ว่าเป็นการรับประทานอาหารเช้าที่จะช่วยปลุก ให้ระบบ การทำงานของร่างกายเริ่มต้น และดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดทั้งวัน รวมไปถึงคุณภาพชีวิตในระยะยาวก็จะดีตามไปด้วย

สำหรับไลฟ์สไตล์ หรือรูปแบบวิถีชีวิตของคนเราในปัจจุบัน ค่อนข้างที่จะมีเวลาจำกัดในการที่จะมาเตรียมอาหารเช้าที่ดีมีคุณภาพให้กับตัวเอง จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหลายคนจึงเลือกที่จะทานอะไรง่ายๆรองท้องไปก่อน และหลายคนก็ทำการรวบมื้อเช้าและมื้อกลางวันเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดใน 2 วิธีนี้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น ดังนั้น หากเราอยากได้มื้อเช้าที่ดีการดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้ จึงถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่เราควรจะพิจารณา เนื่องจากว่าในตอนเช้าขณะที่ท้องว่างแล้วเราได้รับเครื่องดื่มซึ่งเป็นการรวมผลไม้ที่ดีมีประโยชน์ทางวิตามินและกากใยอาหารสูงเข้าไว้ด้วยกันในแก้วเดียว ในช่วงจังหวะที่เราตื่นนอน หรือเริ่มต้นเมื่อเช้าด้วยเครื่องดื่มสมูทตี้แก้วนี้ร่างกายเราลำไส้ของเราก็จะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ รวมไปถึงประโยชน์ที่อยู่ในแก้วของเครื่องดื่มสมูทตี้นั้น ได้อย่างง่ายดาย ดีกว่าการที่เราจะไปดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ในช่วงที่ร่างกายหรือลำไส้ได้รับอาหารประเภทอื่นเข้าไปเต็มที่แล้วอีกซะอีก ดังนั้นการที่เรา มีเครื่องปั่นสมูทตี้เอาไว้ที่บ้านสักเครื่อง เพื่อเตรียมมื้อเช้า ให้กับตัวเราเองก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

ซึ่งในการเตรียมมื้อเช้าเป็นเครื่อง ดื่มสมูทตี้ สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยการที่เราเพียงนำผลไม้แช่แข็งใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้กดปุ่มปั่นทิ้งเอาไว้แล้วเรายังสามารถเดินไปอาบน้ำกลับออกมาเครื่องปั่นก็ทำหน้าที่เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยเราก็จะได้เครื่องดื่มสมูทตี้ที่ดีมีประโยชน์รสชาติอร่อยดื่มแล้วทำให้ร่างกายสดชื่นมีแรงมีพลังในการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส หรือเรายังสามารถปั่นเครื่องดื่มสมูทตี้เอาไว้ในช่วงที่เราทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่น กำลังแต่งตัวไปทำงานในตอนเช้า หรือเตรียมอาหารอื่นๆรอลูกๆที่กำลังแต่งตัวสำหรับไปเรียนในตอนเช้าได้อีกด้วยถือว่าเป็น อาหารสำหรับมื้อเช้าที่ดีมีประโยชน์และไม่เสียเวลาในการเตรียมเลยค่ะ